Đang tải...

Hy vọng VN-Index chinh phục mốc 1.200 lần nữa

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi BatDongSan, 1/4/21.

Hy vọng VN-Index chinh phục mốc 1.200 lần nữa

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. [​IMG]

  VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/4/2021.

  Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/3, chỉ số VnIndex tăng 5,08 điểm – đương đương 0,43%, lên 1.191,44 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 5,52 điểm – tương đương 1,96%, đóng cửa ở mức 286,67 điểm.

  Xu thế dao động còn tiếp diễn trong ngắn hạn

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

  "Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1200-1210 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng cản có khả năng sẽ khiến thị trường chịu áp lực điều chỉnh giảm trở lại khi tiếp cận. Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1150-1200 điểm.

  Xu thế dao động này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục hồi phục tuy nhiên xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn vẫn là dao động trong kênh giá đi ngang.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu; Đối với các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét giải ngân trở lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các phiên điều chỉnh của thị trường; Có thể xem xét bán một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh quanh 1200 điểm".

  Ngưỡng 1.200 vẫn là vùng cản trong ngắn hạn

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

  "VNIndex tăng hơn 10 điểm trong phiên sáng tuy nhiên đến cuối phiên chiều chỉ còn tăng hơn 5 điểm đóng cửa ở mốc 1191. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm nhưng vẫn có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

  Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Tuy vậy, ngưỡng 1200 đang là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn nên có thể thị trường sẽ vận động giằng co trong khu vực 1180-1200 vào những phiên tiếp theo".

  Thị trường có xác suất vượt 1.200

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

  "Chỉ số VN-Index có phiên thứ ba tăng điểm liên tiếp để qua đó thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng tâm lý 1.200 điểm, đi kèm với đó là thanh khoản khớp lệnh tuy có giảm nhẹ so với phiên tăng trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên vẫn là khá tốt.

  Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 và đây là lần thứ ba thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm sau hai lần thất bại trước đó và trên góc độ thời gian, thị trường chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa để hoàn thành sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm nên chúng tôi cho rằng, thị trường có xác suất vượt 1.200 điểm cao hơn trong lần thử thách này. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index vượt 1.200 điểm trong thời gian tới. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 tiếp tục nắm giữ và cố thể canh chốt lời một phần nếu thị trường có nhịp tăng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.200 điểm".

  Chưa đủ cơ sở nhận định nhịp hồi đã kết thúc

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

  "VN-Index tiếp tục hành trình hồi phục, tuy nhiên bắt đầu có tranh chấp và thận trọng tại vùng cản quan trọng 1190-1200 điểm. Hiện tại chưa đủ cơ sở để nhận định nhịp hồi phục đã kết thúc mà cần quan sát thêm tín hiệu. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch tại vùng cản 1190-1200 điểm để đánh giá lại trạng thái của thị trường".

  Hy vọng VN-Index chinh phục mốc 1.200 lần nữa

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

  "Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, trong khi mà HNX-Index, VNSmallcap đang lập đỉnh mới thì VN-Index vẫn chưa thoát khỏi kênh dao động 1150-1200 điểm.

  Dự báo trong phiên ngày mai, lực cầu thị trường sẽ tiếp tục thể hiện sự thận trọng khi VN-Index tiến gần với mốc 1200 điểm và có thể nhường sự kiểm soát thị trường cho bên bán, ít nhất là trong phiên sáng. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ MA10 ngày tại 1183 điểm.

  Nếu lực cầu giá thấp tỏ ra ổn định tại đây, chúng tôi kỳ vọng VN-Index có thể hồi phục về phía cuối ngày hoặc trong phiên sau đó để chinh phục mốc 1200 điểm một lần nữa. Vượt qua kháng cự này, ngưỡng cản tiếp theo của VN-Index sẽ là mốc 1225 điểm; ngược lại, nếu đóng cửa dưới mốc 1183 điểm, VN-Index có thể sẽ phát tín hiệu ban đầu về việc quay trở lại cận dưới của kênh xu hướng tại 1150 điểm"

  Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

  Nguồn: vneconomy
   
  #1
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...